ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Hội nghị tổng kết 2021: Trang tin cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam (VEECOM)

Chia sẻ
In

Trang thông tin Cộng đồng Hiệu quả năng lượng Việt Nam (VEECOM) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và buổi gặp mặt đầu xuân với các thành viên VEECOM vào ngày 22/02/2022 vừa qua.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với gần 80 người tham dự, bao gồm các nhà quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng trong các doanh nghiệp, đại diện khối chính phủ, và giảng viên của các trường đại học trong khối ngành năng lượng.

Sự kiện được chủ trì bởi ông Nguyễn Đình Hiệp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học & công nghệ sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển bền vững (VECEA), và ông Markus Bissel – Trưởng Hợp phần Hiệu quả năng lượng, Dự án 4E của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ.

Tại Hội nghị, ban quản trị VEECOM đã báo cáo tổng quan về tình hình hoạt động của trang tin VEECOM trong năm vừa qua. Xuyên suốt năm 2021, trang tin đã liên tục phát triển và cập nhật các chuyên mục, hoàn thiện quy chế hoạt động, thường xuyên tổ chức các cuộc thi theo tuần, tháng để tăng tương tác giữa các thành viên. Đội ngũ quản trị cũng thường xuyên chia sẻ các bài viết chuyên môn, thông tin dự án, các chuyên đề của các cơ sở sử dụng năng lượng trên cả nước; mở rộng hợp tác với các đối tác là những nhà cung cấp dịch vụ, công nghệ hiệu quả năng lượng (HQNL) và các đối tác khác trong ngành năng lượng.

Tại Hội nghị, ban tổ chức cũng đã trao giải cho 10 thành viên xuất sắc nhất của Diễn đàn VEECOM. Đây là những cá nhân đã hoạt động tích cực và có đóng góp nổi bật trong việc xây dựng và phát triển Diễn đàn.

Trang tin VEECOM bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 04 năm 2021. Đây được coi là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam tổng hợp và cập nhật các kiến thức, thông tin mới nhất về Hiệu quả Năng lượng. VEECOM được xây dựng và phát triển trong khuôn khổ Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (4E), nhằm mục tiêu cung cấp thông tin tin cậy về chính sách, công nghệ, thiết bị và dịch vụ hiệu quả năng lượng, từ đó góp phần tăng bậc nâng cao hiểu biết, nhận thức và thực hành về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trước hết cho những người liên quan trực tiếp đến lĩnh vực này. Truy cập website tại http://veecom.vn/

Sự kiện liên quan

4E

27/10/2023

Sự kiện

mới nhất