ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Khóa tập huấn về ảnh hưởng lên lưới điện khi tỷ lệ thâm nhập điện mặt trời mái nhà tăng cao.

Chia sẻ
In

Tiếp nối sự thành công từ Đà Nẵng vào tháng 7, “Khóa tập huấn về ảnh hưởng lên lưới điện khi tích lũy thâm nhập điện mặt trời mái nhà tầng cao” lần thứ hai đã diễn ra từ ngày 30/10 đến 3/11/2022 tại Hà Nội.

Khóa tập huấn được tổ chức bởi Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Điện mặt trời mái nhà trong ngành thương mại và công nghiệp (CIRTS)” do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Công bằng Đức (BMZ) tài trợ.

Khóa học có sự tham gia của các đại diện đến từ EVN, Tổng Công ty Điện lực các miền, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cùng Trung tâm Điều định Hệ thống Điện Quốc gia. Khóa học do các chuyên gia của Energynautics, Đức đồng lập.

Trong khóa học, các học viên đã được cung cấp thông tin về các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo, các thách thức đối với Nguồn năng lượng tái tạo biến đổi (VRE), vai trò của Mã lưới (Grid Codes) và Dịch vụ phản hồi từ VRE, khái niệm vận hành lưới điện với các thế hệ tái tạo thay đổi, quy trình nội lực và chứng nhận cũng như cách quản lý hệ thống thu thập dữ liệu từ hệ thống điện mặt trời. Bên cạnh đó là các phiên mô phỏng: Điện mặt trời trong hệ thống phân phối, mô phỏng các biện pháp giảm thiểu của Điện mặt trời và các phương pháp tiếp cận dung lượng lưu trữ. Nội dung cuối cùng trong khóa học là các nghiên cứu: nghiên cứu hệ thống phân phối cho Điện mặt trời trên mái nhà – ở Đan Mạch; nghiên cứu ngắn mạch; nghiên cứu sóng hài và phân tích và nghiên cứu tình huống.

Sự kiện liên quan

Sự kiện

mới nhất