ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Khóa tập huấn về Tài chính Dự án Điện Gió tại Hà Nội

Chia sẻ
In

Từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 11, Hội thảo “Phát triển Năng lực” trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Mở rộng Quy mô Điện Gió” triển khai Khóa Tập huấn về Tài chính Dự án Điện Gió tại Khách sạn Sunway, số 19 Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng.

Giới thiệu

Khóa tập huấn 5 ngày về “Tài chính Dự án Điện Gió” tạo điều kiện cho người tham gia có cơ hội tìm hiểu thêm về dự án điện gió, các nguồn vốn cũng như tài chính. Khóa tập huấn cũng cung cấp các quan điểm trên phương diện tài chính và thương mại để nắm rõ hơn về cách đánh giá hoặc lượng vốn thích hợp trên cơ sở được ưu ái.

Cấu trúc chương trình và Lịch trình

Khi kiểm tra ngẫu nhiên trước đó về khả năng tham gia trọn vẹn Khóa tập huấn 1 tuần, kết quả cho thấy một lượng lớn người tham dự gặp khó khăn trong việc tham gia liên tục suốt 1 tuần vì vấn đề lượng công việc lớn tại cơ quan. Do đó, chúng tôi đã xem xét các phương pháp để xây dựng nội dung của 1 tuần tập huấn theo cách mà nhiều ứng viên vẫn có thể tham gia và hoàn thành nội dung cho đến khi đạt kết luận hoàn chỉnh. Chúng tôi chia Khóa tập huấn thành hai phần riêng biệt. Phần 1 gồm 3 ngày sẽ bao gồm 3/5 nội dung và Phần 2 sẽ bao gồm 2/5 nội dung còn lại. Hai phần của hội thảo sẽ bổ trợ cho nhau. Phần 1 là tiền đề cho phần hai. Nếu có những người tham dự chỉ muốn tham gia Phần 2, họ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc theo kịp và hiểu nội dung chương trình. Chúng tôi rất hoan nghênh nếu người tham dự có thể tham gia và đăng ký cho cả hai Phần 1 và 2.

Các Nhóm Đối tượng

Khóa Tập huấn 5 ngày về Tài chính Dự án Điện Gió hướng tới các chuyên gia trong khu vực nhà nước và tư nhân, làm việc trong lĩnh vực năng lượng và tài chính. Các chuyên gia có sự quan tâm sâu sắc tới kiến thức kinh tế và tài chính cũng như các kỹ năng về cấp vốn và đánh giá các dự án điện gió từ nhiều quan điểm khác nhau. Các chuyên gia có thể đến từ các lĩnh vực sau:

– Ngân hàng
– Tổ chức tài chính
– Tổ chức các Nhà đầu tư
– Quỹ đầu tư
– Các nhà phát triển dự án với ý định đầu tư
– Các Bộ
– Các nhà chính sách

Nội dung

Trung tâm của 5 ngày Tập huấn sẽ được chia thành hai phần: một phần sẽ về các quy trình tài chính thực tế (gây quỹ) của Dự án Điện Gió. Phần còn lại sẽ về quy trình đánh giá công bằng từ các góc nhìn khác nhau của các nhà phát triển, nhà cho vay, nhà đầu tư và nhà sản xuất để có sự hiểu biết về nhu cầu tài chính của tất cả các bên liên quan và lượng vốn th

ích hợp. Các chuyên gia có kinh nghiệm trong những lĩnh vực liên quan sẽ giải thích chi tiết về kinh tế, tài chính và các yếu tố thực tế của việc cấp vốn hoặc tài chính và đánh giá dự án điện gió dựa trên hợp đồng, dòng tiền dự án và các rủi ro và hệ thống quy định bổ sung liên quan. Người tham dự sẽ có hiểu biết tổng quan về quy trình cấp vốn và giới hạn của nó, các rào cản có thể và phương pháp giải quyết. Ngoài ra, người tham dự có thể học cách nhìn một dự án điện gió từ quan điểm vận tài chính và hiểu rõ hơn những khía cạnh và mục tiêu nhất định của hợp đồng là quan trọng khi cấp vốn hoặc tài chính của dự án điện gió. Việc đánh giá dự án sẽ được đặc biệt chú trọng.

Mục tiêu

Khi kết thúc Khóa tập huấn:

– Người tham dự sẽ quen thuộc với quy trình cấp vốn của Dự án Điện Gió.
– Người tham dự có thể đánh giá các khoản đầu tư của chính họ và các rủi ro quan trọng đi kèm.
– Người tham dự sẽ có những hiểu biết cơ bản về các yêu cầu thực tế của các nhà cho vay, nhà đầu tư và các nhà phát triển để cấp vốn cho Dự án Điện Gió.
– Người tham dự có thể đánh giá các câu hỏi thực tế về cấp vốn bao nhiêu là phù hợp và công bằng các thuật ngữ tài chính.

Chi phí tham dự

Khóa Tập huấn miễn phí và chúng tôi sẽ cung cấp bữa trưa.

Ngôn ngữ tại Hội thảo

Các tài liệu sẽ được cung cấp bằng Tiếng Anh và các giảng viên trình bày bằng tiếng Anh. Để giao lưu hiệu quả và truyền đạt nội dung, người tham dự cần có khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh, tuy nhiên, nếu yêu cầu lượng lớn người tham gia, chúng tôi sẽ đáp ứng nội dung theo yêu cầu.

Thời gian

Chương trình Tập Huấn diễn ra trong 3 ngày và 2 ngày từ 9h sáng đến 5h chiều.

Chú ý: hội thảo sẽ bắt đầu chính xác lúc 9h sáng.

Yêu cầu đối với người tham dự

– Các hiểu biết cơ bản về kế toán, tài chính và thống kê
– Các ứng viên có khả năng tham gia trọn vẹn hội thảo, tìm ra các giải pháp qua các bài tập nhóm, trình bày kết quả vào thảo luận đáp án
– Người tham dự nên mang theo máy tính cá nhân có cài phần mềm Microsoft Excel
– Thành thạo tiếng Anh là một lợi thế
– Có các kiến thức cơ bản về công nghệ sử dụng trong năng lượng gió là lợi thế

Giảng viên

Hội thảo sẽ được giảng dạy chính bởi Ông Felix Hulsch, người có hơn 10 năm kinh nghiệm với tư cách là chuyên gia tài chính của ENERTRAG AG – nhà sản xuất năng lượng gió độc lập và phát triển năng lượng gió. Chuyên ngành của Ông Hulsch tập trung vào cấu trúc tài chính, quản lý rủi ro danh mục đầu tư, tài chính dự án và phân tích thống kê. Từ năm 2006, ông Hulsch đã là giảng viên khóa Thạc sĩ Khoa học Tài chính Quốc tế và Kế toán tại trường Kinh tế Berlin, đặc biệt về lĩnh vực đánh giá tài chính, lý thuyết quyết định và thị trường vốn. Ngoài ra, ông cũng là giảng viên Quản lý Rủi ro khóa Quản trị Kinh doanh MBA tại Học viện Ngân hàng từ năm 2012 tại Hà Nội. Từ năm 2016, Ông Hulsch bắt đầu làm việc cho Viện Tái tạo (RENAC) AG tại Berlin.

Khóa tập huấn sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia người Việt bao gồm Tiến sĩ Nguyễn Thế Mich, ông Nguyễn Hoàng Đông và ông Nguyễn Bá Hải, với những kiến thức chuyên sâu về năng lượng gió tại Việt Nam.

Sự kiện liên quan

WIND

02/05/2018

Sự kiện

mới nhất