ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Năng lượng sinh học cho ngành may mặc – sự kiện kết nối đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ
In

Nguồn: GIZ và VITAS

Tiếp nối hội thảo chuyên đề về công nghệ lò hơi đốt sinh khối tháng trước, vào ngày 27 tháng 11 năm 2020, GIZ phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Decathlon Việt Nam tổ chức thành công sự kiện kết nối giữa các bên đang và chuẩn bị sử dụng nhiên liệu sinh khối trong lĩnh vực dệt may, da giày với các nhà cung cấp nhằm khuyến khích việc sản xuất bền vững và giảm thiểu phát thải khí CO2. Sự kiện đã mang đến cái nhìn sâu về thị trường, làm tiền đề cho kế hoạch chuyển đổi nhiên liệu dài hạn, đồng thời thắt chặt mối liên hệ giữa các công ty để tăng cường trao đổi tri thức, công nghệ.

Sự kiện được thiết kế với cấu trúc hội chợ song song với hội thảo để giúp các bên tham gia có cơ hội trình bày sản phẩm và giới thiệu về công ty của họ trong khi có thể lắng nghe những chia sẻ về công nghệ và kinh doanh. 7 nhà phân phối nhiên liệu, nhà sản xuất lò hơi sinh khối đã tương tác với 20 công ty dệt may và da giày, tập trung vào các thành viên của VITAS và các công ty cung cấp của Decathlon tại các gian hàng của họ.

Mở đầu hội thảo, GIZ trình bày tổng quan về tính bền vững và tầm quan trọng của sinh khối trong sản xuất điện và nhiệt. VITAS giới thiệu về mạng lưới của mình và vai trò của năng lượng sinh học trong kinh tế vận mô. Decathlon một lần nữa nhấn mạnh về dự án giảm thiểu CO2 và mục tiêu phát triển bền vững của thương hiệu, cho rằng việc sử dụng nhiên liệu sinh khối là một giải pháp khả thi để đạt được mục tiêu này. Đặc biệt, trong 7 đơn vị cung cấp, có 2 đơn vị đã trình bày sâu về các gói giải pháp của mình trước toàn thể hội thảo. Trong khi, công ty Thuận Hải cung cấp thông tin về giải pháp trọn gói (nguyên liệu, lò hơi, dịch vụ bảo dưỡng vận hành) thì công ty Đình Việt cung cấp thông tin về các giải pháp riêng rẻ. Cả hai cam kết với các hợp đồng lâu dài và mong muốn được làm việc trực tiếp để đưa các giải pháp có thể cho từng doanh nghiệp.

Với vai trò như một diễn đàn kết nối, hội thảo kết thúc với nhiều doanh nghiệp hào hứng và cam kết đưa ra giải pháp để đáp ứng yêu cầu của các nhãn hàng.

Sự kiện là một phần của Dự án Bảo vệ Khí hậu thông qua Phát triển Thị trường Năng lượng Sinh học Bền vững ở Việt Nam (BEM) do GIZ phối hợp với Cục Điều tiết Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương triển khai, dưới sự tài trợ của Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân CHLB Đức (BMU).

Một số hình ảnh nổi bật của sự kiện:

Sự kiện liên quan

Sự kiện

mới nhất