ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Doanh nghiệp trong và ngoài nướcc kết nối trực tuyến 1-1 và phát triển nhà máy điện sinh khối

Chia sẻ
In

Tiếp nối sự kiện vào ngày 4/11, tuần trước, GIZ đã tổ chức thành công sự kiện trực tuyến 1-1 kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước về việc phát triển nhà máy điện sinh khối sử dụng phế phẩm nông, lâm nghiệp tại Việt Nam.

Với 5 khung thời gian trong sự kiện, các doanh nghiệp đã trao đổi trực tiếp về các tiêu chí, mong muốn đạt được sự thỏa thuận hợp tác phát triển dự án giữa hai bên. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế được đào tạo về phát triển thị trường điện sinh học Việt Nam, với sự hỗ trợ kết nối và phiên dịch song song từ GIZ.

Kết thúc sự kiện, các doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng khi gặp được đối tác tiềm năng, những công ty rất quan tâm, hiểu biết về thị trường, có nhu cầu hợp tác lớn. Điều này là bất ngờ với nhiều doanh nghiệp khi tham gia sự kiện vì hiện tại, thị trường điện sinh học ở Việt Nam chưa phát triển. Vì vậy, các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được tham gia các sự kiện tương tự mà GIZ sẽ tổ chức trong thời gian tới và hy vọng GIZ tiếp tục đóng vai trò kết nối và hỗ trợ trong quá trình thảo luận giữa các doanh nghiệp.

Ngoài các doanh vụ đã được kết nối dự án còn nhận được thêm 12 đơn nghĩ mời từ các công ty muốn được sắp xếp kết nối 1-1. Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ các kết nối này trong thời gian tới.

Chuỗi sự kiện là một phần của Dự án Bảo vệ Khí hậu thông qua Phát triển Thị trường Năng lượng Sinh học Bền vững ở Việt Nam (BEM) do GIZ phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương triển khai, dưới sự tài trợ của Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân CHLB Đức (BMU).

Xem thêm thông tin về dự án tại đây.

Sự kiện liên quan

BEM

14/12/2022

Sự kiện

mới nhất