ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Cuộc thi Video Tài năng trẻ ASEAN về chủ đề năng lượng tái tạo

Chia sẻ
In

Từ ngày 20 đến 23 tháng 5 năm 2019, cuộc thi Video Tài năng trẻ ASEAN với chủ đề “Năng lượng tái tạo: Thúc đẩy tương lai ASEAN” đã được tổ chức tại Trung tâm nghiệp vụ báo chí Việt Nam, Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức bởi Quỹ ASEAN, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại ASEAN, cùng với Chương trình năng lượng ASEAN-Đức (AGEP) do Trung tâm năng lượng ASEAN (AEC) và GIZ thực hiện.

Trong vòng 4 ngày, 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các quốc gia ASEAN đã tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu về kỹ năng quay phim và chỉnh sửa video dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Rumani Horea Salajan. Các thí sinh cũng được tham dự các buổi thuyết trình từ đại diện của đơn vị AEC và AGEP để hiểu rõ hơn về các dạng năng lượng tái tạo và vai trò của chúng trong sự phát triển của ASEAN.

Đặc biệt, vào ngày 22/5, với sự hỗ trợ của GIZ, các thí sinh đã tham quan và thực hành quay phim tại các điểm nổi tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh các bài tập thực hành, các thí sinh cũng được giới thiệu về lịch sử hào hùng và văn hóa lâu đời của Việt Nam, đồng thời trải nghiệm sự hiếu khách của con người Việt Nam.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo tại Việt Nam, các thí sinh sẽ có thêm một tháng để hoàn thành video dự thi cuối cùng và người chiến thắng sẽ được công bố tại Lào vào tháng 7 năm 2019.

Sự kiện liên quan

ESP

18/01/2018

Sự kiện

mới nhất