ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Triển lãm “Năng lượng sinh khối, hướng tới tương lai Xanh” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ
In

Triển lãm “Năng lượng sinh khối, hướng tới tương lai Xanh” đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm này diễn ra từ ngày 18 đến 21/7, do Chương trình Sẵn sàng Tài chính khí hậu (CF Ready) thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ thực hiện.

 
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đến thăm Triển lãm ?nh Năng lượng sinh khối – Hướng đến một tương lai Xanh

Triển lãm “Năng lượng sinh khối, hướng tới tương lai Xanh” là một hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng & Năng lượng xanh (Enertec Expo 2018).

Triển lãm này được thực hiện bởi Chương trình Sẵn sàng Tài chính Khí hậu (CF Ready) thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ.

Triển lãm này giới thiệu gần 20 tấm ảnh là những câu chuyện chân thực về các cá nhân và tổ chức từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đang nỗ lực đưa nguồn điện “sạch” này vào sản xuất và cuộc sống, góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp bền vững và hướng tới một tương lai Xanh cho Việt Nam.

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, Việt Nam có tiềm năng to lớn về phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng sinh khối.

Những nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy tính đến cuối năm 2014, Việt Nam vẫn có thể khai thác khoảng 20,67 triệu tấn phế phẩm gỗ và 52,91 triệu tấn phế phẩm nông nghiệp (chủ yếu là trấu, rơm và bã mía).

Năng lượng sinh khối, với tiềm năng sử dụng hàng chục triệu tấn phế phẩm trong nông nghiệp như bã mía, trấu, rơm và gỗ, đang có vai trò quan trọng trong sản xuất điện “sạch”, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Ông Ingmar Stelter, Giám đốc Chương trình Hỗ trợ Năng lượng Bộ Công thương/GIZ cho biết, dưới sự quyết tâm của Chính phủ Đức, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) luôn đồng hành hỗ trợ Việt Nam trên con đường hướng tới một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.


“Trong bối cảnh hiện nay, có ba cơ hội mà chúng ta có thể khai thác sự sản xuất năng lượng sinh khối. Đầu tiên đó là các nguồn sinh khối sẵn có, bao gồm chất thải/phụ phẩm sinh khối có thể sử dụng dễ dàng. Chúng ta có thể sản xuất năng lượng sạch và tái tạo, góp phần giảm phát thải khí nhà kính cũng như giảm ô nhiễm môi trường tại địa phương. Về cơ hội thứ ba, chúng tôi tin rằng đầu tư vào công nghệ sản xuất năng lượng sinh khối cũng góp phần phát triển chính bản thân ngành nông nghiệp”, ông Ingmar Stelter cho biết.

Tin tức

mới nhất