ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Ra mắt Nền Tảng Học Trực Tuyến về Hòa Lưới Năng Lượng Tái Tạo tại Việt Nam.

Chia sẻ
In

Nguồn: Thanh Niên

Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) thuộc Bộ Công thương và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ vừa ra mắt lần đầu tiên Nền tảng học trực tuyến với chủ đề năng lượng tái tạo (NLTT) tại Việt Nam, trong khuôn khổ dự án ứng dụng lưới điện thông minh để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả (SGREEE).

Được thiết kế riêng cho Việt Nam, khóa học sẽ trang bị cho các chuyên gia trong nước kiến thức toàn diện về các thách thức đối với hệ thống điện khi tăng dần tỷ lệ NLTT hòa lưới, các chiến lược thích ứng và bài học thành công của quốc gia. Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu từ Đức và Anh. Học viên cần được đánh giá và nhận sự hỗ trợ của họ để có thể tham gia khóa học.

Với lộ trình, khóa học và học phần – phù hợp với kiến thức nền của người học, học liệu gồm lời giảng, minh họa trực quan và bài kiểm tra cho từng học phần. Học viên có thể hoàn thành khóa học trong 2 ngày và có thể tùy chỉnh tiến độ và nhận chứng chỉ khi hoàn thành.

Đại diện dự án SGREEE cho biết: “Việt Nam sẽ tăng dần tỷ lệ NLTT hòa lưới nên nhiều vấn đề cần giải quyết, gồm nâng cao năng lực. Do dịch Covid-19 nên hình thức học trực tuyến sẽ tiếp cận nhiều học viên hơn và cá nhân hóa lộ trình học. Khi áp dụng kiến thức này vào công việc, học viên sẽ góp phần vào việc ổn định lưới điện quốc gia”.

Buổi lễ nằm trong chuỗi sự kiện do SGREEE tổ chức tại Đà Nẵng, bao gồm hội thảo Future Lab (Phòng thí nghiệm tương lai) và Viet Nam Academy Day (Nghiên cứu và ứng dụng Lưới điện thông minh VN). Đầu năm 2021, GIZ sẽ thực hiện nhiều khóa chuyên sâu về chủ đề này.

Nếu bạn là chuyên gia, hãy tham gia Cộng Đồng Lưới Điện Thông minh Việt Nam

Truy cập Trung tâm Chia sẻ Kiến thức về Lưới Điện Thông minh Việt Nam hoặc trang web của Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ để biết thêm thông tin về Dự án SGREEE.

Tin tức liên quan

Tin tức

mới nhất