ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Kết nối Việt Nam và Hàn Quốc trong phát triển năng lượng sinh học

Chia sẻ
In

Ngày 13-17/3/2023, đại diện một số bộ ban ngành, Sở Công Thương tỉnh, viện nghiên cứu và tổ chức tài chính của Việt Nam đã có những buổi gặp mặt và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu về phát triển năng lượng sinh học tại Hàn Quốc. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ Chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển năng lượng sinh học do tổ chức GIZ và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.

Đoàn đại biểu Việt Nam đã gặp gỡ và lắng nghe các bài thảo luận của các giáo sư từ Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (MSIT), Viện Khoa học Lâm nghiệp Quốc gia (NIFS), Hiệp hội Năng lượng Sinh khối Rừng và Về Chuyển Đổi Xanh của Bộ Môi trường. Các thảo luận tập trung vào một số vấn đề như Tổng quan khung pháp lý chính sách và các cơ quan chính phủ phụ trách năng lượng sinh học của Hàn Quốc, Năng lượng sinh khối từ phát triển lâm nghiệp bền vững trong chính sách năng lượng tái tạo của Hàn Quốc, Tương lai của ngành năng lượng và Chính sách chuyển đổi xanh của Hàn Quốc.

Sau các phiên làm việc tại hội trường, đoàn đại biểu đã thảo luận với các nhà đầu tư dự án năng lượng sinh học về khả năng hợp tác và thăm thực địa các nhà máy điện khí sinh học và sinh khối tại Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Nathan Moore, Giám đốc dự án ‘Bảo vệ khí hậu thông qua phát triển thị trường năng lượng sinh học bền vững ở Việt Nam’ (BEM), cho biết: “Chúng ta đang đứng trước một thời khắc lịch sử, khi thế giới đã đoàn kết trong nỗ lực hạn chế những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu. Để đạt được điều này, chúng ta cần những hành động nghiêm túc, phối hợp và bền vững từ tất cả chúng ta – và tôi rất vui khi Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam đều đã bày tỏ cam kết mạnh mẽ và cần thiết để đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.”

“Chương trình trao đổi kinh nghiệm này mang lại một cơ hội quan trọng và cùng thời để chia sẻ các bài học kinh nghiệm, đồng thời khám phá các lựa chọn về công nghệ và khung khổ hỗ trợ phù hợp để khuyến khích và duy trì sự phát triển của dự án năng lượng sinh học hướng tới tương lai năng lượng xanh ở cả Việt Nam và Hàn Quốc,” ông nói thêm.

Chương trình trao đổi kinh nghiệm là một trong các hoạt động của dự án BEM – do GIZ và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo phối hợp thực hiện. Dự án được Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu CHLB Đức tài trợ thông qua Quỹ Sáng kiến Khí hậu Quốc tế (IKI).

Tin tức liên quan

Tin tức

mới nhất