ESP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Tuần lễ Lưới Điện Thông minh Việt Nam 2019

Chia sẻ
In

Thời gian: 2 – 5/12/2019

Địa điểm: Hà Nội

Tuần lễ do Cục Điều tiết Điện lực và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức. Tuần lễ được tiến hành trong khuôn khổ Dự án hợp tác song phương hỗ trợ kỹ thuật “Ứng dụng lưới điện thông minh để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả” do Cục Điều tiết Điện lực thuộc Bộ Công Thương, và GIZ thay mặt cho Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức (BMZ) phối hợp thực hiện. Đây là sự kiện quốc gia đầu tiên về chủ đề Lưới Điện Thông minh tại Việt Nam.

Nội dung chính của Tuần lễ:

  1. Ngày thứ nhất (2/12/2019): Hội nghị “Khai mạc Tuần lễ Lưới Điện thông minh Việt Nam” bao gồm các bài phát biểu của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực, đại diện các đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội, đại diện Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ cùng các bài thảo luận của đại diện lãnh đạo EVN và diễn giả quốc tế.
  2. Ngày thứ hai (3/12/2019): Hội nghị “Sáng kiến công nghệ Hệ thống điện” sẽ là các bài thảo luận về công tác vận hành lưới điện có tỷ trọng cao các nguồn năng lượng tái tạo cùng như các sáng kiến, ý tưởng của các diễn giả nước ngoài nhằm giúp giải quyết vấn đề hiện tại và trong tương lai.
  3. Ngày thứ ba (4/12/2019): Hội thảo “Chuyên đề lưới điện thông minh” gồm có các bài thảo luận về công nghệ lưới điện thông minh của các đơn vị/ chuyên gia trong và ngoài nước trong các lĩnh vực công nghệ và pháp lý nhằm đưa ra các phương án để vận hành lưới điện ngày càng linh hoạt trong bối cảnh tỷ trọng công suất lắp đặt của các nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống điện ngày càng tăng cao.
  4. Ngày thứ tư (5/12/2019): Hội thảo “Ứng dụng Internet trong năng lượng” sẽ là các giải pháp áp dụng công nghệ thông tin trong lưới điện nhằm hướng tới một hệ thống điện Việt Nam được hoàn thiện công nghệ thông tin hóa trong tương lai gần.

Sự kiện liên quan

SGREEE

23/06/2022

Sự kiện

mới nhất