Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Chung tay vì một tương lai năng lượng tốt đẹp hơn

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Chung tay vì một tương lai năng lượng tốt đẹp hơn

EN /

VN

Tổng kết Khóa Đào Tạo Mô Phỏng Hệ Thống Điện Trong Phòng Thí Nghiệm

Hôm nay ngày 12/8, khóa đào tạo Cách thức mô phỏng hệ thống điện trong phòng thí nghiệm đã chính thức khép lại sau một tháng diễn ra.

Dù khóa học được tổ chức theo hình thức trực tuyến do dịch Covid nhưng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các Cán bộ Cục Điều tiết Điện lực, chuyên gia, điều độ viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm điều độ các miền và các Tổng công ty Điện lực.

Qua khoá học, học viên được trang bị các kĩ năng về vận hành thống điện với tỉ trọng lớn năng lượng tái tạo biến đổi (vRE) bao gồm các kỹ năng mềm cho điều độ viên, kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về cấu trúc, đặc tính, vận hành, dự báo, các vấn đề về hợp đồng mua bán điện và cấu trúc thị trường điện của các nhà máy vRE và làm sao để vận hành chúng một cách an toàn khi kết nối lưới điện, cập nhật một số công nghệ lưới điện thông minh và mô phỏng các tình huống vận hành trong phòng thí nghiệm.

Theo ông Trần Tiến Hoà, Cán bộ dự án Lưới điện thông minh cho Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (SGREEE), “Chương trình khóa học được thiết kế công phu với nhiều chủ đề khác nhau đã tạo hiệu ứng tốt cũng như cập nhật nhiều kiến thức mới với các vấn đề nêu trên để có thể áp dụng trong công việc hàng ngày của các cán bộ và điều độ viên. Sau khóa học, GIZ có thể hỗ trợ Cục Điều tiết Điện lực thực hiện chương trình đào tạo bổ sung chuyên sâu, đặc thù liên quan đến lĩnh vực điều tiết, pháp lý điện lực.”

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án SGREEE do Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (trực thuộc Bộ Công Thương) và GIZ (dưới sự ủy quyền của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức (BMZ)) phối hợp thực hiện.

Để biết thêm thông tin về Dự án SGREEE, vui lòng truy cập Trung tâm Chia sẻ Kiến thức về Lưới điện Thông minh Việt Nam tại https://smart-grid.vn/ hoặc trang web của Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ: https://bit.ly/302MFNe.

Nếu bạn là chuyên gia, hãy tham gia Cộng đồng Lưới điện Thông minh Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/smartgridvn/

printIn backQuay lại

GIZ Energy Support Programme @ 2016 Designed by

Incamedia

| All rights reserved