Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Chung tay vì một tương lai năng lượng tốt đẹp hơn

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Chung tay vì một tương lai năng lượng tốt đẹp hơn

EN /

VN

Tổng kết Hội thảo ‘Cơ hội Huy động nguồn vốn cho các Dự án điện sinh học tại Việt Nam’

Hội thảo online này quy tụ các đại diện trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực tài chính và phát triển dự án. Sự kiện giới thiệu bức tranh toàn cảnh về tiềm năng phát triển của năng lượng sinh học Việt Nam, đồng thời chỉ ra các cơ hội đầu tư cho các tổ chức tài chính.

Hoạt động được tổ chức thành công nhờ sự phối hợp giữa GIZ với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo/Bộ Công Thương và Học viện Năng lượng tái tạo trụ sở tại Đức (RENAC). Sự kiện đã nhận được sự tham dự của hơn 60 vị đại biểu.

Nội dung hội thảo trình bày về: ngành nông-lâm nghiệp và tiềm năng đối với năng lượng sinh học; cơ hội đầu tư vào thị trường năng lượng sinh học tại Việt Nam; khả năng sinh lời của ngành năng lượng sinh học; kinh nghiệm đầu tư vào nhà máy sinh khối của các công ty từ Thái Lan và Việt Nam.

Diễn giả chia sẻ những kiến thức quý giá tại hội thảo hôm nay là các chuyên gia quốc tế, như Tiến sĩ Matthias Eichelbrönner, Bà Eugenia Masvikeni và Bà Martina Schweneke, cùng đại diện của công ty Giải pháp Năng lượng xanh KPN, Bà Kochaporn Krutkong hay Ông Mai Thanh Hà Huế - Giám đốc Trung tâm kĩ thuật nhiệt điện thuộc PECC4.

Kết thúc hội thảo, ban tổ chức đã thực hiện khảo sát nhu cầu đào tạo của người tham dự, từ đó có cơ sở để thiết kế chuỗi tập huấn hợp lý về đầu tư vào năng lượng sinh học cho các tổ chức tài chính.

Hoạt động này thuộc khuôn khổ của Dự án “Bảo vệ Khí hậu thông qua Phát triển Thị trường Năng lượng Sinh học Bền vững ở Việt Nam” (BEM) do GIZ phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương thực hiện. Dự án do Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân CHLB Đức (BMU) tài trợ.

printIn backQuay lại

GIZ Energy Support Programme @ 2016 Designed by

Incamedia

| All rights reserved