Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Chung tay vì một tương lai năng lượng tốt đẹp hơn

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ

Chung tay vì một tương lai năng lượng tốt đẹp hơn

EN /

VN

Năng Lượng Sinh Học, Tại Sao || Biến Rác Thải Thành Tiền – Làm Thế Nào Để Năng Lượng Sinh Học Trở Thành Khoản Đầu Tư Đáng Giá Trong Ngành Nông Nghiệp

Việc sản xuất năng lượng sinh học tạo ra giá trị gia tăng cho phế phụ phẩm nông nghiệp, biến chúng thành hàng hóa, góp phần tạo thu nhập cho người nông dân. Chi phí vận hành sẽ được giảm đáng kể khi bã mía từ các nhà máy đường và nhiều loại phế phụ phẩm nông nghiệp phổ biến khác tại Việt Nam như mùn cưa và dăm bào từ chế biến gỗ, trấu từ xay xát gạo, nước thải từ chế biến thực phẩm (cá, thịt, sắn, dầu cọ, sản xuất bia) được sử dụng tại chỗ hoặc bán lại cho các nhà máy để sản xuất ra năng lượng xanh.

Sản xuất năng lượng sinh học cũng góp phần đa dạng hóa nguồn thu nhập của người nông dân, đồng thời tăng lợi nhuận từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp, đặc biệt tại những khu vực có khả năng sinh lời thấp do đất kém chất lượng, bị xói mòn hoặc ô nhiễm. Ví dụ, chúng ta có thể trồng các loại cây tăng trưởng nhanh với mục đích kiểm soát tình trạng xói mòn và khử nhiễm và sau đó thu hoạch để bán và xuất khẩu làm nhiên liệu sinh học. Những đồn điền cây như vậy sẽ tạo việc làm ổn định cho người lao động khi thu hoạch nguồn sinh khối và khi vận hành các nhà máy nhiên liệu sinh học.

Trong nhiều trường hợp, nguồn thu sẽ được tái đầu tư cho vụ mùa tiếp theo và góp phần nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế ngành nông nghiệp, đồng thời duy trì và tăng cơ hội việc làm cho người lao động.

printIn backQuay lại

GIZ Energy Support Programme @ 2016 Designed by

Incamedia

| All rights reserved